Advertisement

ผู้เขียน หัวข้อ: ~ ข้าราชการพลเรือน กับ ข้าราชการส่วนท้องถิ่น ~ แบบไหนดีกว่ากัน  (อ่าน 100988 ครั้ง)

เอ

  • บุคคลทั่วไป
อยู่ที่ใหนก็ไม่สุขใจเท่าบ้านเราคับ
จะเป็นข้าราชการพลเรือน หรือ พนักงานเทศบาล อบต. ก็ ข้าราชการเหมือนกันคับ ;D

ผู้เขียน หัวข้อ: ~ ข้าราชการพลเรือน กับ ข้าราชการส่วนท้องถิ่น ~ แบบไหนดีกว่ากัน  (อ่าน 100988 ครั้ง)
Advertisement

ข้าราชการพลเรือน

  • บุคคลทั่วไป
เป็นข้าราชการพลเรือน มา 4 ปี อยากย้ายกลับบ้านมากเพราะต้องเดินทาง 16 ชม. ในการกลับบ้าน แต่ก็ไม่ได้ย้ายสักที พอตำแหน่งว่าง ก็เส้นสายการย้ายไปถึง ทั้งๆที่เขียนสับเปลี่ยน ยินยอมทั้ง 2 ฝ่าย ก็สู้เส้นสายไม่ได้ ทำงานเงินเดือนขึ้นที 300-400 โบนัสเรียกโบนิส ปีละ 5 6 ร้อย ลางานอยาก ตัดสินใจโอนย้ายไปอยู่ท้องถิ่น ฐานเงินเดือน รับ 16700 บาท เหลือฐานท้องถิ่น 11000 แต่ก็ยอมโอน บางคนบอกว่าโอนไปท้องถิ่น ต้องเสียค่าโอน แต่พอโอนไปตรงนี้ไม่ได้เสียสักบาท ก็เลยคิดว่าท้องถิ่นไม่ได้เป็นทุกที่เสมอไป แต่อย่างน้อยก็สบายใจที่ได้กลับบ้าน

อดีตพนักงานส่วนตำบล

  • บุคคลทั่วไป
ผมเคยเป็นลูกจ้างชั่วคราวของราชการส่วนภูมิภาคมากก่อน ซึ่งได้เรียนรู้ระบบราชการเป็นครั้งแรก ก็ได้ปลูกฝังให้ผมมีความอยากเป็นข้าราชการมากขึ้น พอถึงวันที่ผมสอบบรรจุท้องถิ่นได้ และเป็นพนักงานส่วนตำบล ช่วงเริ่มบรรจุใหม่ ๆ ก็มีทำงานแบบมีความสุขดี แต่อยู่ไปอยู่มาเริ่มไม่ชอบงานที่ทำ เพราะจะต้องเจอกับนักการเมืองที่บ้าอำนาจ ใช้เงินงบประมาณฟุ่มเฟือย อีกทั้งยังมีปลัดที่ไม่รู้เรื่อง เผอิญมีโอกาสที่ได้โอนมาเป็นข้าราชการพลเรือน สังกัดส่วนกลาง รู้สึกว่าการทำงานของท้องถิ่นกับพลเรือนมันช่างแตกต่างกัน จากที่ทำงานไม่มีแบบแผน ต้องมาเจองานใหญ่ที่ท้าทาย รู้สึกสนุกกับงานที่ทำ และภูมิใจในคุณค่าของตัวเองมากขึ้นที่ได้ใช้สมองในการคิด วิเคราะห์ แล้วก็ตอนนี้ผมก็มีความสุขมากกับการทำงาน คงไม่คิดจะโอนกลับไปอยู่ส่วนท้องถิ่นแล้วครับ แต่อนาคตสัก 5 - 10 ปี (เก็บเกี่ยวประสบการณ์) ก็อาจจะกลับไปทำงานในส่วนภูมิภาคขอเป็นข้าราชการพลเรือนดีกว่า

กาน

  • บุคคลทั่วไป
อยู่ที่ใหนก็ไม่สุขใจเท่าบ้านเราคับ
จะเป็นข้าราชการพลเรือน หรือ พนักงานเทศบาล อบต. ก็ ข้าราชการเหมือนกันคับ ;D


ถึงได้ไปอยู่บ้าน แต่หน่วยงานที่ทำแล้วไม่มีความสุข เรายอมอยู่ไกลแล้วทำงานมีความสุขดีกว่า

ปลัดบ้านนอก

  • บุคคลทั่วไป
ดีหรือชั่วอยู่ที่ตัวทำ สูงหรือต่ำอยู่ที่ทำตัว

มล

  • บุคคลทั่วไป
เคยอยู่ท้องถิ่นมาก่อน แล้วย้ายมาอยู่กพ ก็อยากจะบอกว่ามันแล้วแต่ที่ที่ไปอยู่นะคะ ไม่ได้เลวร้ายเหมือนกันทุกที มีข้อดีข้อเสียต่างกัน มันอยู่ที่ตัวผู้บริหารอ่ะคะ
สำหรับกพ ก็ต้องดูว่าตรงกับสายงานของเราไหม เพราะหน่วยงานบางหน่วยงานไม่เอื้อในตำแหน่งที่ทำ เช่น โรงพยาบาล ศาล ส่วนการเป็นข้าราชการมีศักดิ์ศรีไม่ได้ขึ้นอยู่กับองค์กรมันอยู่ที่การกระทำมากกว่าคะ ถ้าเราเข้ามาเป็นด้วยความสามารถที่แท้จริงของเราเองนะคะ

อารียา หาญโก่ย

  • บุคคลทั่วไป
ใครสนใจโอนย้ายตำแหน่งเจ้าพนักงานเภสัชกรรมที่โรงพยาบาลหัวหิน อยากโอนย้ายไปลพบุรีใครสนใจติดต่อ 0908091130
ด่วนนะค่ะ

เอ้

  • บุคคลทั่วไป
ศักดิ์ศรีผิดกันเลย ขรก.พลเรือน นี่ยืดได้เลย แต่ถ้าไปท้องถิ่นเกรดผิดกันเลย

ปลากระป๋อง

  • บุคคลทั่วไป
เรื่องศักดิ์ศรีข้าราชการพลเรือนดีกว่าเยอะคะ เงินเดือนก็เยอะกว่าคะ ทำงานสบายคะไม่มีนักการเมืองท้องถิ่น ส่วนข้าราชการท้องถิ่นเงินเดืิอนน้อยแต่มีโบนัสแต่ปัจจุบันปีหน้ายกเลิกการจ่ายโบนัสทั่วประเทศแล้วแถมยังต้องทำงานกับนักการเมืองอีกน่าเบื่อค่ะ ปลัดอำเภอบรรจุปี 38 ชำนาญการ ซี 7 เงินเดือน 39,000 ปลัดเทศบาลบรรจุ ปี 38  เงินเดือน 27,000 ปลัดอำเภออนาคตไกลกว่า ต่อไปเป็นนายอำเภอซึ่งนายอำเภอก็ไปคุม อบต. เทศบาล ในอำเภออีกที ไปไกลอีก ปลัดจังหวัด รองผู้ว่า ผู้ว่า อธิบดี ปลัดกระทรวง ปลัดเทศบาลอย่างมากก็แค่ปลัดเทศบาล ยากที่สุดที่จะได้ขึ้น ปลัดเทศบาลเมือง ปลัดเทศบาลนคร ข้าราชการพลเรือนดีกว่าแน่นอนศักดิ์ศรีดีกว่ากันเยอะ

 

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบด่วน คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

ชื่อ: อีเมล์:
Verification:
สลากกินแบ่งรัฐบาลออกวันที่1กับวันที่เท่าไหร่:


Advertisement