Advertisement


ตอบ

ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
สลากกินแบ่งรัฐบาลออกวันที่1กับวันที่เท่าไหร่:

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: ปลากระป๋อง
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2016, 03:22:10 pm »

เรื่องศักดิ์ศรีข้าราชการพลเรือนดีกว่าเยอะคะ เงินเดือนก็เยอะกว่าคะ ทำงานสบายคะไม่มีนักการเมืองท้องถิ่น ส่วนข้าราชการท้องถิ่นเงินเดืิอนน้อยแต่มีโบนัสแต่ปัจจุบันปีหน้ายกเลิกการจ่ายโบนัสทั่วประเทศแล้วแถมยังต้องทำงานกับนักการเมืองอีกน่าเบื่อค่ะ ปลัดอำเภอบรรจุปี 38 ชำนาญการ ซี 7 เงินเดือน 39,000 ปลัดเทศบาลบรรจุ ปี 38  เงินเดือน 27,000 ปลัดอำเภออนาคตไกลกว่า ต่อไปเป็นนายอำเภอซึ่งนายอำเภอก็ไปคุม อบต. เทศบาล ในอำเภออีกที ไปไกลอีก ปลัดจังหวัด รองผู้ว่า ผู้ว่า อธิบดี ปลัดกระทรวง ปลัดเทศบาลอย่างมากก็แค่ปลัดเทศบาล ยากที่สุดที่จะได้ขึ้น ปลัดเทศบาลเมือง ปลัดเทศบาลนคร ข้าราชการพลเรือนดีกว่าแน่นอนศักดิ์ศรีดีกว่ากันเยอะ
ข้อความโดย: เอ้
« เมื่อ: ธันวาคม 26, 2015, 08:22:16 pm »

ศักดิ์ศรีผิดกันเลย ขรก.พลเรือน นี่ยืดได้เลย แต่ถ้าไปท้องถิ่นเกรดผิดกันเลย
ข้อความโดย: อารียา หาญโก่ย
« เมื่อ: มีนาคม 05, 2014, 03:30:08 pm »

ใครสนใจโอนย้ายตำแหน่งเจ้าพนักงานเภสัชกรรมที่โรงพยาบาลหัวหิน อยากโอนย้ายไปลพบุรีใครสนใจติดต่อ 0908091130
ด่วนนะค่ะ
ข้อความโดย: มล
« เมื่อ: มกราคม 02, 2014, 11:58:30 am »

เคยอยู่ท้องถิ่นมาก่อน แล้วย้ายมาอยู่กพ ก็อยากจะบอกว่ามันแล้วแต่ที่ที่ไปอยู่นะคะ ไม่ได้เลวร้ายเหมือนกันทุกที มีข้อดีข้อเสียต่างกัน มันอยู่ที่ตัวผู้บริหารอ่ะคะ
สำหรับกพ ก็ต้องดูว่าตรงกับสายงานของเราไหม เพราะหน่วยงานบางหน่วยงานไม่เอื้อในตำแหน่งที่ทำ เช่น โรงพยาบาล ศาล ส่วนการเป็นข้าราชการมีศักดิ์ศรีไม่ได้ขึ้นอยู่กับองค์กรมันอยู่ที่การกระทำมากกว่าคะ ถ้าเราเข้ามาเป็นด้วยความสามารถที่แท้จริงของเราเองนะคะ
ข้อความโดย: ปลัดบ้านนอก
« เมื่อ: ธันวาคม 25, 2013, 05:36:09 pm »

ดีหรือชั่วอยู่ที่ตัวทำ สูงหรือต่ำอยู่ที่ทำตัว
ข้อความโดย: กาน
« เมื่อ: ตุลาคม 18, 2013, 09:00:17 am »

อยู่ที่ใหนก็ไม่สุขใจเท่าบ้านเราคับ
จะเป็นข้าราชการพลเรือน หรือ พนักงานเทศบาล อบต. ก็ ข้าราชการเหมือนกันคับ ;D


ถึงได้ไปอยู่บ้าน แต่หน่วยงานที่ทำแล้วไม่มีความสุข เรายอมอยู่ไกลแล้วทำงานมีความสุขดีกว่า
ข้อความโดย: อดีตพนักงานส่วนตำบล
« เมื่อ: ตุลาคม 17, 2013, 04:22:03 pm »

ผมเคยเป็นลูกจ้างชั่วคราวของราชการส่วนภูมิภาคมากก่อน ซึ่งได้เรียนรู้ระบบราชการเป็นครั้งแรก ก็ได้ปลูกฝังให้ผมมีความอยากเป็นข้าราชการมากขึ้น พอถึงวันที่ผมสอบบรรจุท้องถิ่นได้ และเป็นพนักงานส่วนตำบล ช่วงเริ่มบรรจุใหม่ ๆ ก็มีทำงานแบบมีความสุขดี แต่อยู่ไปอยู่มาเริ่มไม่ชอบงานที่ทำ เพราะจะต้องเจอกับนักการเมืองที่บ้าอำนาจ ใช้เงินงบประมาณฟุ่มเฟือย อีกทั้งยังมีปลัดที่ไม่รู้เรื่อง เผอิญมีโอกาสที่ได้โอนมาเป็นข้าราชการพลเรือน สังกัดส่วนกลาง รู้สึกว่าการทำงานของท้องถิ่นกับพลเรือนมันช่างแตกต่างกัน จากที่ทำงานไม่มีแบบแผน ต้องมาเจองานใหญ่ที่ท้าทาย รู้สึกสนุกกับงานที่ทำ และภูมิใจในคุณค่าของตัวเองมากขึ้นที่ได้ใช้สมองในการคิด วิเคราะห์ แล้วก็ตอนนี้ผมก็มีความสุขมากกับการทำงาน คงไม่คิดจะโอนกลับไปอยู่ส่วนท้องถิ่นแล้วครับ แต่อนาคตสัก 5 - 10 ปี (เก็บเกี่ยวประสบการณ์) ก็อาจจะกลับไปทำงานในส่วนภูมิภาคขอเป็นข้าราชการพลเรือนดีกว่า
ข้อความโดย: ข้าราชการพลเรือน
« เมื่อ: ตุลาคม 10, 2013, 12:08:59 pm »

เป็นข้าราชการพลเรือน มา 4 ปี อยากย้ายกลับบ้านมากเพราะต้องเดินทาง 16 ชม. ในการกลับบ้าน แต่ก็ไม่ได้ย้ายสักที พอตำแหน่งว่าง ก็เส้นสายการย้ายไปถึง ทั้งๆที่เขียนสับเปลี่ยน ยินยอมทั้ง 2 ฝ่าย ก็สู้เส้นสายไม่ได้ ทำงานเงินเดือนขึ้นที 300-400 โบนัสเรียกโบนิส ปีละ 5 6 ร้อย ลางานอยาก ตัดสินใจโอนย้ายไปอยู่ท้องถิ่น ฐานเงินเดือน รับ 16700 บาท เหลือฐานท้องถิ่น 11000 แต่ก็ยอมโอน บางคนบอกว่าโอนไปท้องถิ่น ต้องเสียค่าโอน แต่พอโอนไปตรงนี้ไม่ได้เสียสักบาท ก็เลยคิดว่าท้องถิ่นไม่ได้เป็นทุกที่เสมอไป แต่อย่างน้อยก็สบายใจที่ได้กลับบ้าน
ข้อความโดย: เอ
« เมื่อ: กันยายน 24, 2013, 04:17:03 pm »

อยู่ที่ใหนก็ไม่สุขใจเท่าบ้านเราคับ
จะเป็นข้าราชการพลเรือน หรือ พนักงานเทศบาล อบต. ก็ ข้าราชการเหมือนกันคับ ;D
ข้อความโดย: แอน
« เมื่อ: กันยายน 22, 2013, 04:42:40 pm »

ตอนนี้อยากย้ายกลับใต้ค่ะ....
ตำแหน่งนักวิชาการเงินและบัญชีปฏิบัติการ
มาบรรจุที่เพชรบูรณ์
ใครสนใจจะสับเปลี่ยน โทรมาได้ค่ะ 0912860595
ข้อความโดย: แค่พอใช้
« เมื่อ: กันยายน 21, 2013, 09:37:17 am »

จากประสบการณ์ที่ทำงานท้องถิ่นมา 7 ปี ขอบอกว่างานท้องถิ่นเยอะเฉพาะกับบางคน บางคนสบายเว่อ เช่นลูกจ้าง พนักงานจ้าง ข้าราชการรับผิดชอบสูง แต่ไม่มีอำนาจในการบังคับบัญชา บางครั้งลูกจ้างสั่งข้าราชการได้  ข้าราชการถ้ามีปัญหากับลูกจ้างบางทีอาจต้องขอย้ายตัวเอง ความรับผิดชอบงานเอกสารราชการเป็นของข้าราชการทั้งหมด ระบบงานมั่วมาก การประเมินความดีความชอบ แล้วแต่ความพอใจของผู้บริหารท้องถิ่น ไม่มีการทำตัวชี้วัดที่ชัดเจน ขั้นเงินเดือนอยู่ที่ว่าเป็นคนของไคร โบนัสก็ไม่รู้ว่าจะโดนเรียกคืนมั้ย บางที่ไม่มีมาหลายปีแล้วเอางบฯไปจ้างลุกท่านหลานเธอ บางที่คนเกินงาน   มาส่วนของพลเรือนบ้างเพิ่งมาอยู่ได้ 1 ปี  มีการทำตัวชี้วัดที่ชัดเจน ประเมินตามตัวชี้วัด การบังคับบัญชาชัดเจนข้าราชการลูกจ้างสามารถสั่งการกันได้  หัวหน้าเป็นผู้ที่มีความรู้และประสบการณ์ เรื่องเส้นสายก็มีบ้างแต่ระเบียบเยอะมาก ไม่คล่องตัว เสนองานเรื่องหนึ่งผ่านหลายคน แก้แล้วแก้อีก โบนัสน้อยมาก แทบไม่รู้สึกว่ามี ที่ทราบมีประมาณนี้
ข้อความโดย: waka
« เมื่อ: กันยายน 20, 2013, 11:01:38 am »

 เป็นข้าราชการพลเรือนดีอยู่แล้ว  อย่ามาอยู่เลย ครับท้องถิ่น ผมขอเตือน ผมเป็นข้าราชการกลาโหม โอนมาท้องถิ่น จะ 5 ปี แล้ว ตอนนี้กำลังหาที่ ย้ายไปส่วนกลางอยู่
ผู้ที่จะย้ายมาท้องถิ่น คิดให้ดีนะครับ  ทำงานให้นักการเมืองนะครับ ... โบนัสใช่ว่าจะมีทุกที่ และบางที่ที่มีก็ใช่ว่าจะมีทุกปี   ตรวจรับงานถ้าไม่เซ็นก็อยู่ไม่ได้   ปลัดเองเป็นตำแหน่งสูงสุดยังเอาตัวไม่รอดเลย ครับ ถ้าไม่สนองนโยบาย  พูดง่ายๆ ถ้าไม่ร่วมกันคอรัปชั่น ปลัดโดนแขวน แน่ อายุป่านนั้น แล้วจะหนีไปไหนได้  ระบบงานก็ยังมั่วอยู่เหมือนเดิม ทั้งๆที่ท้องถิ่นเกิดขึ้นมาประมาณปี 2539 -40   16 ปี น่าจะได้ ข้าราชการส่วนท้องถิ่น สังกัดกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น โดนหน่วยงานกรมการปกครองสั่งเอา สั่งเอา...งงจริงๆ แต่เค้าใจนะ ครับ ว่ากระทรวงเดียวกัน แต่มันคนละกรมนะ ครับอย่างลืม  ไม่งั้นทหารบกแมร่งก็สั่ง  ทหารเรือ  ทหารเรือสั่งทหารอากาศ  มันมั่วจริงๆ ครับ ผมเองก็กำลังจะหนีครับ หาที่ย้ายอยู่ ครับ   คำเตือนสุดท้าย อย่ามา นะครับ
ข้อความโดย: ขรก
« เมื่อ: มิถุนายน 25, 2013, 09:29:22 pm »

ดีทั้งสองแห่ง  ถ้าชะตาต้องกัน
ข้อความโดย: ขรก ลำบาก
« เมื่อ: มิถุนายน 23, 2013, 06:25:16 pm »

จากข้อความนี้     เอาจากประสบการณ์เลยน๊ะ ข้าราชการพลเรือนดีกว่าแน่นอน สวัสดิการ ความมั่นคง ทำงานกับผู้บังคับบัญชาที่มาจากผู้มีความรู้ความสามารถจริง ๆ อันนี้สำคัญ แต่เสียอย่างเดียวต้องอัพตัวเองตลอดเวลาและงานนโยบายเยอะ เร่งรีบอ่ะ เรงรีบ แต่ขรก.ท้องถิ่นน่ะ สบาย งานไม่ค่อยเยอะ แต่ทำงานกับคนไม่มีความรู้ ต้องการแต่มันนี่น่ะ ปีนึง ๆ ลุกมาตั้งหน้าทำงานก็ไอ้ตรงที่มีโบนัสแหล่ะ แถมบางที่รับข้าราชการที่ผ่านการสอบโดยใช้เส้น เช่น เมียปลัด ลูกท่านหลานเธอ โอยตรงนี้แย่สุด ๆ ทำอะไรก็ไม่เป็น ถึงเวลาเลื่อนระดับง่าย ๆ นี่แหละทำให้ท้องถิ่นดูแล้ว ไม่มีศักดิ์ศรี  บันทึกกา


เป็นเมียปลัดอยู่ลำบากมากสู้พวกกิ๊ก รองนายก  นายกฯ  กะพวกเมียน้อย  สจ.  เมียน้อย สท. ลำบากมากๆๆๆ  พวกนี้นะเข้ากี้เจ้ากะชีวิตเรามาก  ชอบหาเรื่องทะเลาะพูดก้อ  อี  กู มึง  ถือว่าผัวเป็นผู้บริหาร วันๆๆๆ  ไม่คิดอะไร คิดแต่ชวนเรื่องทะเลาะ
ข้อความโดย: ขรก
« เมื่อ: มิถุนายน 23, 2013, 02:34:21 pm »

ไปอยู่ท้องถิ่นแล้วเขาอาจไม่ให้ย้ายไปไหนนะ
ข้อความโดย: เรวัช
« เมื่อ: เมษายน 18, 2013, 03:42:04 pm »

ตอนนี้ผมเป็นข้าราชการพลเรือนสามัญระดับปฏิบัติงาน  อยู่ที่อำเภอเมืองอุบลราชธานี ต้องการสับเปรียบกลับไปที่ อำนาจเจริญ หรือท้องถิ่นก็ได้ แต่ขอเป็นอำนาจเจริญ ท่านใดสนใจสับเปลี่ยน ติดต่อที่ 084-8363910
ข้อความโดย: คนทำงานเหมือนกัน
« เมื่อ: มีนาคม 19, 2013, 02:18:06 pm »

ความเห็นของแต่ละคนนะครับ อ่านดูก็เป็นจิงตามนั้น ซึ่งเราทุกคนก็รู้อยู่แก่ใจว่าหน่วยงานของเราเป็นอย่างไร  อย่ามัวทะเลาะกันอยู่เลยครับ แค่ว่าใครดีหรือไม่ดีกว่ากัน  ทำงานไปตามหน้าที่ของเรา  ถ้าไม่ไหวก็หาที่ปรับย้ายให้ตรงกับใจเราที่สุดจะดีกว่ามั๊ยครับ  ทุกคนก็ล้วนแต่มีปัญหา  ทุกคนก็ล้วนแสวงหาความก้าวหน้า  ทุกคนก็คิดถึงผลโยชน์และความคุ้มค่าของตนเอง  และทุกคนก็ย่อมรักศักดิ์ศรีของทั้งตนเองและองค์กร  อย่างน้อยที่สุดเงินที่เราใช้จ่ายได้ทุกวันนี้ก็มาจากงานที่เราทำ  ดังนั้นเมื่อเลือกที่จะมาทำงานเป็นข้าราชการด้วยกันแล้ว ก็ขอให้ตั้งใจทำงานให้ดีที่สุด เป็นความภูมิใจของเราเอง ใครไม่เห็นอย่างน้อยตัวเราก็เห็นครับ  ทำงานให้สบายใจเสียงนกเสียงกาย่อมมีอยู่แล้วก็ไม่ต้องไปใส่ใจครับ มีความสุขกับงานของเรา เท่านั้นก็เพียงพอแล้ว
ข้อความโดย: ออม
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 13, 2013, 09:46:46 am »

ท้องถิ่นงานเยอะกว่า งานหลายหน้าด้วย ตำแหน่งเดียวแต่ควบงานหลายตำแหน่ง ทำงานตามคำสั่งตลอด แต่พวกพลเรือนคิดว่าตัวเองศักดิ์ศรีเยอะ ศักดิ์ศรีคุณมันกินไม่ได้หรอก ถ้าคุณไม่ทำงานคุณก็ไม่มีศักดิ์ศรี  ขอบอกเลยว่าท้องถิ่นทำงานใกล้ประชาชน เข้าใจ เข้าถึง  และ พัฒนา พลเรือนรู้บ้างไหมครับ

พูดแบบนั้นมันก็ไม่ถูก จะท้องถิ่นหรือพลเรือนเขาก็มีหน้าที่ของตัวเองทั้งนั้นแหละคะ
ข้อความโดย: คนท้องถิ่น
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 13, 2013, 09:14:52 am »

ท้องถิ่นงานเยอะกว่า งานหลายหน้าด้วย ตำแหน่งเดียวแต่ควบงานหลายตำแหน่ง ทำงานตามคำสั่งตลอด แต่พวกพลเรือนคิดว่าตัวเองศักดิ์ศรีเยอะ ศักดิ์ศรีคุณมันกินไม่ได้หรอก ถ้าคุณไม่ทำงานคุณก็ไม่มีศักดิ์ศรี  ขอบอกเลยว่าท้องถิ่นทำงานใกล้ประชาชน เข้าใจ เข้าถึง  และ พัฒนา พลเรือนรู้บ้างไหมครับ
ข้อความโดย: คนท้องถิ่น อยากย้าย
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 11, 2013, 02:32:42 pm »

ท้องถิ่นตอนนี้ไม่เหมือนเมื่อก่อนแล้ว  คณะบริหารที่เข้ามาไม่ใช่เพื่อประชาชนจริง  ๆ  หรอก  ตอนนี้ที่เข้ามาเพื่อปากท้องของตัวเอง  และคนในครอบครัวตัวเองเท่านั้น  ตอนนี้อยากย้ายไปอยู่หน่วยงานของ ข้าราชการพลเรือน มากเลยไม่รู้จะทำอย่างงัยดี  เต็มที่แล้ว

Advertisement